Tiêu chuẩn đánh giá nhà thầu thi công PCCC uy tín

Để xây dựng một hệ thống PCCC hiệu quả, góp phần giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản trong trường hợp không may xảy ra sự cố cháy nổ. Thì nhà thầu thi công PCCC cần có tính toán kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế đến quá trình thực hiện lắp đặt tại công trình. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng dự án. Hãy cùng Firetek đi tìm hiểu về những yếu tố tạo nên một nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về nhà thầu thi công PCCC

Trước khi đi vào tìm hiểu nhà thầu thi công PCCC là gì, thì bạn cần biết sơ qua về khái niệm hệ thống PCCC. Đây là giải pháp tối ưu giúp phát hiện nhanh và chính xác đám cháy để hạn chế các thiệt hại về tài sản và tính mạng con người trước những sự cố hỏa hoạn bất chợt xảy ra. 

Hệ thống PCCC là sự kết hợp giữa các thiết bị chữa cháy (bằng nước, bọt hoặc khí) và hệ thống báo cháy (gồm cả hai loại cảnh báo là dạng âm thanh và đèn nhấp nháy).

Vậy nhà thầu thi công chính là đơn vị đảm nhiệm việc lắp đặt hệ thống này trong tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện hay nhà máy,… Và họ phải đảm bảo rằng khi gặp bất kỳ sự cố cháy nổ nào sẽ hạn chế được tối đa mất mác, cũng như mang đến sự an toàn cao nhất cho cư dân.

Những tiêu chuẩn đánh giá nhà thầu thi công PCCC uy tín

Vậy làm sao bạn biết được một nhà thầu thi công PCCC uy tín và đạt tiêu chuẩn? Rất đơn giản, đó là họ cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

Thiết bị PCCC chất lượng, đạt tiêu chuẩn

Đầu tiên, chính là phải có các thiết bị PCCC chất lượng. Đây là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn đánh giá nhà thầu thi công. Hãy thử nghĩ nếu những thiết bị này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng kém sẽ nguy hại như thế nào khi cháy.

Đã có rất nhiều trường hợp thiết bị PCCC không đảm bảo, khiến việc phát hiện đám cháy chậm khó khăn trong vấn đề xử lý dẫn đến không di tản được người và vật kịp thời. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt cần kiểm tra cẩn thận các thiết bị liệu có hoạt động tốt hay không, bao gồm cả đường dẫn nước, khí của hệ thống chữa cháy.

>>> Xem thêm: 4 thông tin về kiểm định bình chữa cháy quan trọng nhất

Người thi công được đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm 

Việc lắp đặt hệ thống phòng và chữa cháy không phải là điều đơn giản hay có thể sử dụng máy móc thay thế con người thực hiện. Do đó, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật tham gia vào thi công lắp đặt phải được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm. 

Vì khi một người kỹ thuật viên đã có nhiều năm trong nghề sẽ có kỹ năng xử lý tình huống tốt. Điều này giúp bám sát các yêu cầu của khách hàng để thiết kế mẫu hệ thống phù hợp với công trình xây dựng. Như vậy, vừa đảm bảo được tính hiệu quả sử dụng cao, lại có phương pháp thực hiện nhanh chóng vừa giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. 

Cam kết đúng tiến độ lắp đặt hệ thống PCCC

Một điều cơ bản mà một nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy uy tín cần đảm bảo với khách hàng đó là cam kết đúng thời hạn thi công như đã thảo luận trong hợp đồng. 

Có thể thấy đây là một quá trình thực hiện cần sự tỉ mỉ để có độ chính xác cao nên cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, không vì lý do đó mà bạn chậm trễ trong công tác lắp đặt, hãy cố gắng đúng tiến độ song vẫn không quên đến hiệu quả tối ưu.

Giá thi công PCCC hợp lý

Giá dịch vụ là tiêu chí tiếp theo dùng để đánh giá tiêu chuẩn của nhà thầu và đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đơn vị thi công của chủ sở hữu công trình. Tuy chi phí đầu tư cho hệ thống PCCC thường rất lớn, nhưng nhà thầu chất lượng là phải đưa ra được mức giá hợp lý tốt cho cả đôi bên.

Chính sách bảo trì, bảo dưỡng tốt và dài hạn

Khi nhà thầu thi công PCCC, ngoài đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên thì chế độ bảo trì PCCC trong quá trình sử dụng cũng là vấn đề cần quan tâm. Vì chính sách bảo dưỡng tốt và lâu dài sẽ giúp mọi người yên tâm hơn, cũng như đảm bảo sự an toàn tốt nhất.

Ngoài ra, đơn vị uy tín và đủ điều kiện thực thi hệ thống PCCC là khi đã được cơ quan cảnh sát PCCC cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xử lý theo đúng quy định.

Firetek – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị thi công PCCC uy tín hàng đầu

Công ty TNHH Cơ điện và Phòng cháy chữa cháy FIRETEK là doanh nghiệp chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị và thi công những phụ kiện cho hệ thống thông gió và các sản phẩm chống cháy. 

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong sản xuất. Cùng sự cố gắng cải tiến, phát triển không ngừng nghỉ FIRETEK luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng vượt bật với mức giá phải chăng.

Sản xuất, thi công linh kiện của hệ thống thông gió PCCC

Một số sản phẩm nổi bật do FIRETEK sản xuất phải kể đến như:

– Ống gió EI 30 được kết cấu bởi 2 lớp thạch cao chống cháy (Lớp trong bằng chất liệu tôn mạ kẽm có độ dày tối thiểu 0.75mm và lớp ngoài là thạch cao Knauf FireShield dày 9.5mm). Nhờ đó, ống gió EI có khả năng chống cháy và cách nhiệt tốt.

Ngoài ra, còn có các sản phẩm ống gió trơn, xoắn và vuông với nhiều loại độ dày đáp ứng từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

–  Các loại van gió bao gồm: van cửa, van chỉnh lưu lượng, van dập cầu chì, van một chiều, van áp vuông và áp tròn.

Bên cạnh đó, tại FIRETEK khách hàng có thể tìm thấy các loại phụ kiện ống tròn, ống vuông và đa dạng mẫu cửa gió – miệng gió với giá tốt nhất. 

Sản xuất sản phẩm thương mại tấm chống cháy, thạch cao chống cháy

–  Tấm chống cháy BA-60M: được làm bằng chất liệu MGO cùng các phụ gia khác thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm có cấu tạo bên ngoài được bao bọc bởi 2 lớp vải không dệt và lưới thủy tinh chống cháy giúp chịu nhiệt, chịu lực tốt.

–  Tấm thạch cao chống cháy Knauf Fireshield: Là vật liệu chống cháy giúp ngăn lửa không lan rộng giúp nâng cao độ an toàn của trần và vách thạch cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Những thắc mắc liên quan

Dự án, công trình nào bắt buộc cần thi công PCCC?

Theo Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ban hành ngày 04/04/2003 của Luật phòng cháy và chữa cháy, quy định các dự án, công trình sau phải thi công PCCC:

–  Dự án quy hoạch để xây mới hoặc cải tạo lại các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp chế xuất, đặc khu kinh tế và khu công nghệ cao thuộc thẩm quyền phê duyệt từ cấp tỉnh trở lên.

–  Những nhà ở từ 7 tầng trở lên, khu nhà tập thể và chung cư có hơn 5 tầng hoặc có khối tích lớn hơn 5000 m3.

–  Bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh có hơn 25 giường hay nhà điều dưỡng từ cấp huyện trở lên. Đối với bệnh viện chuyên khoa và dịch vụ y tế khác thì từ 10 giường bệnh trở lên.

–  Trường học, các cơ sở giáo dục có nhiều hơn 3 tầng hoặc tổng khối tích vượt quá 5000 m3 và nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 người hoặc khối tích 1000m3 trở lên.

–  Chợ và những điểm bán kiên cố thuộc thẩm quyền cấp huyện trở lên phê duyệt xây dựng, trung tâm mua sắm, siêu thị, bách hóa có tổng diện tích trên 300m2 (chỉ tính khu vực chứa hàng hóa) hoặc khối tích trên 1000m3.

–  Những công trình công cộng như rạp chiếu phim, sân vận động, nhà văn hóa, khu vui chơi,…có sức chứa hơn 200 người hoặc khối tích từ 1000m3 trở lên.

–  Kho, cảng xuất nhập, điểm bán hoặc trữ xăng dầu, khí đốt dễ cháy.

–  Nhà máy cung cấp điện với biến áp từ 35KV trở lên.

–  Công trình an ninh, quốc phòng, trung tâm chỉ huy, điều hành có nguy cơ cháy nổ cao.

>>> Bạn nên xem: Top 5 công ty thi công PCCC uy tín nhất hiện nay

Cơ sở pháp lý cần có của một nhà thầu PCCC uy tín bao gồm những gì?

Theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định doanh nghiệp, nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng những điều kiện pháp lý bao gồm:

–  Tư vấn, giám sát và thực hiện công việc nghiệm thu xác nhận công trình sau khi hoàn thành đảm bảo đúng với thiết kế ban đầu đã được cơ quan có thẩm quyền thẩm duyệt.

–  Thực hiện lắp đặt đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn trong Luật thi công hệ thống PCCC. 

–  Cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thi công PCCC phải trải qua các buổi huấn luyện và hướng dẫn cụ thể các nghiệp vụ PCCC. 

–  Người đứng đầu đại diện cho doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý phải có văn bằng, chứng chỉ phù hợp liên quan đến dịch vụ kinh doanh như đáp ứng đủ điều kiện nhân sự, thiết bị, vật tư,… khi lắp đặt hệ thống PCCC.

Chi phí thuê nhà thầu thi công PCCC uy tín bao nhiêu?

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống PCCC, Firetek luôn báo giá trọn gói chi tiết, cam kết không có thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào sau khi hoàn thành dự án. Đồng thời cam kết thi công đúng như yêu cầu từ khách hàng và trường hợp không thực hiện đúng, đủ như những gì đã giao kết trong hợp đồng sẽ được hoàn tiền 100%.

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan về nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy như những tiêu chuẩn đánh giá sự uy tín hay một số câu hỏi thường gặp. Hy vọng qua nội dung chúng tôi vừa chia sẻ, quý độc giả có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên hệ với công ty Firetek bằng cách truy cập vào website firetek.com.vn. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc về các sản phẩm hoặc có nhu cầu đặt dịch vụ thi công hệ thống phòng và chống cháy bên chúng tôi. Nhân viên luôn túc trực 24/7 để tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *