Quy định về thi công PCCC khu công nghiệp [NEW] – FireTek

Thời gian gần đây, hỏa hoạn xảy ra khá nhiều, mới đây nhất vào đầu tháng 10/2022, một vụ cháy tại công ty YSS (Nam Định) gây thiệt hại rất lớn về tài sản, con người khi hàng trăm chiếc xe máy của công nhân viên bị cháy rụi và nhiều người bị thương. Phòng chống cháy nổ không còn là nỗi lo của bất kỳ một người hay một bộ phận nhỏ mà là vấn đề của cả xã hội. Đã có những quy định rất rõ về thi công PCCC khu công nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, FireTek sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về quy định PCCC khu công nghiệp.

Quy định chung về thi công PCCC khu công nghiệp

Quy định về thi công PCCC khu công nghiệp đã được ban hành và ghi rất rõ ràng và đầy đủ trong Nghị định 79/2014/NĐ-CP. Vào ngày 31/07/2015, nghị định về PCCC khu công nghiệp cùng nội dung chi tiết một số điều trong quy định PCCC khu công nghiệp đã sửa đổi và được Chính phủ thông qua. Bên cạnh đó, có bổ sung thêm một số điều khoản PCCC nhằm mục đích tạo sự ràng buộc chặt chẽ hơn cũng như dễ nắm bắt việc thực hiện nghị định PCCC của các khu công nghiệp.

Trong Nghị định số 79/2014/NĐ-CP về PCCC khu công nghiệp bao gồm 9 chương với 58 điều đề cập đến quy định chung PCCC khu công nghiệp. Đồng thời nêu ra các cách thức tổ chức lực lượng, lắp đặt thiết bị PCCC khu công nghiệp và trách nhiệm của cơ quan chức năng với hoạt động PCCC khu công nghiệp.

Theo quy định PCCC khu công nghiệp, tất cả các dự án khu công nghiệp dù mới xây dựng hoặc được cải tạo, khu chế xuất, khu công nghệ cao đều phải được các đơn vị thi công đáp ứng đủ yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Trước khi bàn giao công trình và khu công nghiệp được hoạt động, chủ đầu tư cùng các cơ quan, tổ chức có liên quan phải tiến hành nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy. Nếu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp đó đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn thì mới được duyệt thông qua và cho phép vận hành.

Về phía cơ sở sản xuất, phải chịu sự kiểm tra của các cấp có thẩm quyền cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong trường hợp không đạt tiêu chuẩn, các cơ sở sẽ bị đình chỉ một thời gian để khắc phục vấn đề, khi giải quyết xong thì cần viết đơn đề nghị xem xét, quyết định phục hồi hoạt động. Lúc này, các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra một lần nữa, từ đó sẽ quyết định cấp phép tái hoạt động cho cơ sở đó khi thấy mọi nguy cơ cháy nổ được loại trừ hoàn toàn.

thi cong PCCC khu cong nghiep

>>> Xem thêm: Nội quy phòng cháy chữa cháy MỚI NHẤT

Các yêu cầu về PCCC khu công nghiệp

Vậy theo Nghị định về PCCC khu công nghiệp đã được ban hành, có những yêu cầu gì khi thi công PCCC khu công nghiệp?

Thi công PCCC khu công nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

– Thứ nhất, địa điểm xây dựng khu công nghiệp phải đảm bảo đủ khoảng cách xa khu dân cư, đảm bảo không lây lan và hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra (khói bụi, nhiệt độ cao, khí độc, v.v…)làm ảnh hưởng đến cư dân và những công trình khác.

– Thứ hai, hệ thống giao thông tại khu vực xây dựng khu công nghiệp phải thông thoáng, có khoảng trống đủ cho các phương tiện chữa cháy ra vào thuận lợi. Khoảng trống giao thông phải đạt chuẩn về kích thước, tải trọng cho xe chữa cháy của lực lượng chức năng vào thực hiện nhiệm vụ dễ dàng.

– Thứ ba, hệ thống cấp nước, điện và thông tin liên lạc cũng phải đảm bảo liên tục để khắc phục được mọi tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

– Cuối cùng, các dự án khu công nghiệp khi xây dựng phải có dự toán kinh phí cho hạng mục phòng cháy chữa cháy rõ ràng, chi tiết.

PCCC KCN

>>> Xem thêm: Quy định PCCC nhà kho, kho hàng cập nhật mới nhất

Các quy định về thiết kế PCCC khu công nghiệp

Quy định thi công PCCC khu công nghiệp bao gồm:

– Tuân thủ đúng, đủ các quy định PCCC khu công nghiệp khi thiết kế, xây dựng để tạo hệ thống PCCC tốt nhất. Để làm được điều này, người đứng đầu doanh nghiệp phải có đủ năng lực, tư cách thiết kế, có văn bằng, chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy.

– Trong quá trình thi công PCCC khu công nghiệp, phải có ít nhất 1 chỉ huy trưởng để chuyên giám sát, điều hành thi công công trình.

– Thêm vào đó, cơ sở vật chất, địa điểm lắp đặt thiết bị PCCC khu công nghiệp cần được kiểm tra thường xuyên, được trang bị, bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

PCCC khu cong nghiep

Địa chỉ thi công ống thông gió, hút gió PCCC khu công nghiệp

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị PCCC khu công nghiệp và FireTek là một trong số nhà cung cấp được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và độ uy tín. FireTek – đơn vị chuyên phân phối các thiết bị PCCC như ống thông gió, hút gió, cửa gió,… và các phụ kiện có liên quan đến hệ thống thông gió, hút khói.

– Tại FireTek có dòng sản phẩm ống gió, phụ kiện ống gió chống cháy EI rất đặc biệt, đem lại hiệu quả cao trong phòng cháy chữa cháy. Ông gió FireTek là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt thiết bị PCCC khu công nghiệp, đem đến giải pháp tối ưu về công nghệ, dễ dàng thi công và rất tiết kiệm. Hơn nữa, FireTek có hệ thống trang thiết bị PCCC hiện đại, được sản xuất bằng dây quyền công nghệ cao, quy trình quản lý sản xuất chuyên nghiệp.

– Bên cạnh đó, FireTek có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, trình độ chuyên môn cao.

– Giá thành thiết bị PCCC khu công nghiệp ở FireTek hợp lý, giao hàng nhanh.

– Chất lượng phục vụ của FireTek được đánh giá cao, có đội ngũ lắp đặt tận nơi (nếu khách hàng có nhu cầu) hướng dẫn sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng thiết bị cụ thể, chi tiết và tận tình.

cong ty thi cong PCCC Firetek

>>> Xem thêm: Thiết kế PCCC Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp #1 thị trường

Như vậy, qua bài chia sẻ này, các bạn đã có thêm thông tin về quy định PCCC khu công nghiệp. Để biết thêm về sản phẩm ống thông gió, hút gió, thiết bị PCCC khu công nghiệp, hãy liên hệ ngay với FireTek để được tư vấn. Đến với FireTek, chắc chắn khách hàng sẽ có được những trải nghiệm về sản phẩm chất lượng tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *