Vì sao nên sử dụng ống gió EI120 được kiểm định? ống gió EI120

Kiểm định ống gió EI120 việc sử dụng ứng gió chống cháy ống gió EI120 Kiểm định ống gió EI120 trong hệ thống thông gió có vai trò cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp phòng chống hỏa hoạn đồng thời kiểm soát khi có cháy. Loại bỏ được khói và thoát khỏi ra các phân cực xảy ra hỏa hoạn từ đó sẽ bảo vệ được an toàn tính mạng của con người và tài sản. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về ống gió EI120 Kiểm định ống gió EI120 nhé.

ống gió EI120
Vì sao nên sử dụng ống gió EI120 được kiểm định? ống gió EI120

Cấu tạo của ống gió EI120

Với cấu tạo của ống gió EI120 gồm một lớp tôn mạ kẽm có độ dài tối thiểu 0,75 mm. Ngoài ra, lớp định hình là một lớp sơn tạo độ nhám nhằm tăng khả năng bán kính và liên kết giữa các lớp vật liệu với bề mặt của tôn. Vì từng vào kích thước cũng như ống gió có thể sử dụng thêm một lớp thép bên ngoài là một lớp sơn lót một cách phù hợp.

Ngoài ra có lớp sơn chống cháy nhiệt trung gian và cuối cùng là một lớp sơn chống cháy. Là lớp ngoài cùng ống gió EI 120 là sản phẩm có thể chịu được nhiệt cao trong vòng 120 phút khi trên 120 phút tính toàn vẹn và tính cách nhiệt sẽ giảm dần đối với các các đường ống dẫn khói nằm bên ngoài. Thì phạm vi của khoang cháy và hệ thống đó phục vụ khi đó ở các vị trí của đường ống và tinh khói sẽ đi xuyên qua tường sàn của băng cháy. Không được lắp đặt các ngăn cháy.

Kiểm định ống gió EI120 với tiêu chuẩn kết cấu thì tổ hợp mẫu ống gió van có giới hạn chịu lửa EI120 dài 53mm. Bên cạnh đó lớp trong cùng tôn mạ kẽm dài tối thiểu 0,5 mm. Chống cháy cách nhiệt dày 20mm và tấm lợp tấm chống cháy cái cách nhiệt dày 32mm. Lớp ngoài cùng của tôn mạ kẽm dày 0,8 mm và bích thép dạng PDF 90 x 2,3 mm mạ kẽm.

Ưu điểm của ống gió EI20

ống gió EI120
ống gió

Được kiểm định ống gió EI120 và loại ống gió chịu được những yếu tố giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu và khả năng cách nhiệt trong khoảng thời gian xảy ra và hỏa hoạn sẽ tùy từng vào vị trí và yêu cầu khoảng thời gian là khác nhau.

Đối với loại ống gió có EI120 sử dụng các đường ống và các tinh dẫn khói nằm ở phạm vi trong khoang trái là hệ thống phục vụ. 

Với vị trí của đường ống cũng như là kênh khói sẽ đi xuyên qua tường không lắp sàn chống cháy trong khoang và các sàn ngăn trái thường mở mở với ưu điểm của ống gió nhằm:

  • Tạo cho hệ thống hút khói:

 ở tầng hầm bao gồm các tầng hầm của tòa nhà tầng hầm đỗ xe hay là các công trình không có cửa sổ sẽ phát huy được hết các tác dụng đưa khói ra khỏi tầng hầm nếu xảy ra hỏa hoạn

  • Hệ thống hút khói sự cố: Cụ thể là dùng dẫn không khí ra ngoài trời vào hệ thống và thổi gió ra nhiều đó mà có thể loại bỏ khỏi tại các khu vực cháy và giúp cho mọi người có thể thoát ra ngoài.
  • Với hệ thống tăng áp cầu thang bao gồm những  bộ tăng áp suất không khí trong khu vực và các khu vực lân cận sẽ tạo tác dụng chống cháy nhằm bảo vệ và loại bỏ khói cho cầu thang và các hành lang khi hỏa hoạn xảy ra với sản phẩm được sơn hai lớp là tôn lõi và các lớp sơn chống cháy bên ngoài mà có tỷ trọng khá nhẹ kết cấu ống đơn giản và rất dễ thi công cũng như lắp đặt.

Ứng dụng của ống gió El120 trong thực tế

Ống hút khói đi ngang qua  hành lang cháy là các đường ống dẫn và các thiết bị của hệ thống sẽ hút khói đối với các đường cong và các kênh dẫn khói bên ngoài với phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó sẽ phục vụ khi đó tại các vị trí đường ống và các kênh khóa đi xuyên qua tường sẽ giúp sàn ngăn cháy của khoang không được lắp đặt các ban ngăn cháy loại thường.

Van chặn lửa không cho phép dùng van ngăn trái dùng để phân tử nhiệt công tác sắp hơn 90 khi bộ phận ngang trái tương ứng với giới hạn chịu lửa EI 120 hoặc lớn hơn.

Ống tăng áp trục đứng đầu tầng hầm gara đối với các đường ống dẫn khí đứng thẳng và các kênh dẫn nằm trong phạm vi khoảng cháy mà chúng phục vụ.

Vì sao nên sử dụng ống gió EI20 được kiểm định? Đơn vị cung cấp ống gió đạt chuẩn

Đơn vị cung cấp ống gió đạt chuẩn
Đơn vị cung cấp ống gió đạt chuẩn

Quy định chuẩn mới nhất trong nghị định 136 về luật phòng cháy và chữa cháy với những quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và các công trình thì tiêu chuẩn của hệ thống ống gió. Được áp dụng trong hệ thống PCCC mới này đã có những thay đổi với những yêu cầu cao hơn rất nhiều trong đó với những đường ống đường ống gió và thiết bị ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn phải đảm bảo được làm từ các vật liệu chống cháy có giới hạn chịu lửa bao gồm các giới hạn khác nhau.

Xem thêm: Ống gió EI90 Firetek – Kiểm định ống gió Ei90 đạt chuẩn

Một trong các hệ thống thông gió của tòa nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, để tìm hiểu những đơn vị cung cấp đạt chuẩn thì cũng không hề dễ dàng. Sản phẩm ống gió và các phụ kiện chống cháy thì phải được chính Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được kiểm định và cấp giấy. Nên các doanh nghiệp mới có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng là một trong những đơn vị mà bạn có thể tham khảo để mua sản phẩm đã được kiểm định ống gió EI120 đó là Công Ty TNHH Cơ Điện Và Phòng Cháy Chữa Cháy FIRETEK là doanh nghiệp chuyên sản xuất, cung cấp và thi công ống gió, cửa gió, van gió và các phụ kiện của hệ thống thông gió, hút khói. Đặc biệt  cùng với dòng sản phẩm ống gió và phụ kiện ống gió chống cháy (EI) đã được nghiên cứu, kiểm định thành công, với cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp tối ưu về công nghệ, thuận tiện thi công cũng như tiết kiệm về chi phí một cách tối đa.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng KT, CT2A khu đô thị mới Cổ Nhuế, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 097 5250 114.

Email: kd.firetek@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *