Cách nhiệt chống cháy cho ống gió và những điều cần biết

Cách nhiệt chống cháy cho ống gió được biết đến là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thi công hệ thống thông gió – chống cháy cho công trình. Chúng mang đến hiệu quả dẫn khí tốt hơn, ít tốn điện năng tiêu thụ của hệ thống hơn đáng kể nhờ bọc một lớp bảo vệ bên ngoài cho hệ thống ống gió. Cùng Firetek tìm hiểu chi tiết về việc cách nhiệt chống cháy cho ống gió và những tiêu chuẩn bọc chống cháy ống gió trong bài chia sẻ sau đây.

Cách nhiệt chống cháy cho ống gió là gì?

Cách nhiệt chống cháy cho ống gió hay còn gọi là bọc chống cháy ống gió, bọc bảo ôn cách nhiệt. Đây chính là một trong những công đoạn quan trọng khi thi công lắp đặt hệ thống ống thông gió lạnh sử dụng cho hệ thống điều hòa không khí hay cho các kho lạnh công nghiệp. 

Chúng mang đến hiệu quả dẫn khí tốt hơn nhiều, đồng thời cũng là một cách để giảm thiểu điện năng tiêu thụ của hệ thống. Khi có hỏa hoạn xảy ra thì nhờ bọc chống cháy ống gió nên cũng có thể ngăn cản cháy lan, không làm hệ thống đường ống gió bị tác động bởi nhiệt độ của lửa. 

cach nhiet chong chay cho ong gio

>>> Xem thêm: Ống gió chống cháy EI 45 và 3 thông tin quan trọng

Vai trò của cách nhiệt chống cháy cho ống gió

Cách nhiệt chống cháy cho ống gió dần trở thành một giải pháp nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của các nhà thầu, doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy sản xuất. Hoạt động này mang đến rất nhiều lợi ích cho cả hệ thống lạnh lẫn hệ thống nhiệt nóng:

– Hệ thống lạnh: Chúng sẽ hỗ trợ cách nhiệt cho hệ thống ống gió (ống gió, ống chiller, ống đồng,…)so với môi trường bên ngoài. Sự thất thoát nhiệt trong đường ống ra môi trường sẽ được giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Đồng thời cũng đảm bảo được hiệu suất làm lạnh, làm mát cho hệ thống (hệ thống chiller sẽ thực hiện làm mát cho các dây chuyền, máy móc trong nhà máy, công xưởng). Tình trạng nước ngưng tụ trên đường ống lạnh cũng sẽ được ngăn chặn.

– Hệ thống nhiệt nóng: Cách nhiệt được cho các đường ống trong hệ thống (ống gió nóng, ống nước nóng từ buồng sấy, buồng đốt, khí nóng từ nồi hơi trong bể tẩy dầu, bể điều hòa sơn ED) với môi trường bên ngoài. Nhiệt từ trong hệ thống đường ống cũng được bảo toàn suốt quá trình di chuyển từ hệ thống cấp cho đến vị trí làm việc, hạn chế tình trạng thất thoát ra ngoài do có sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Đảm bảo hiệu suất cấp nhiệt cho hoạt động của cấp gió sấy, điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra nhờ cách nhiệt chống cháy cho ống gió trong hệ thống nhiệt nóng mà có thể bảo vệ an toàn cho những người sử dụng, không bị bỏng trong quá trình làm việc và vô tình chạm vào đường ống. 

vai tro cua canh nhiet chong chay cho ong gio

>>> Xem thêm: Ống gió chống cháy và 5 thông tin cơ bản nhất

Tiêu chuẩn bọc cách nhiệt chống cháy cho ống gió

Tiêu chuẩn cần đạt khi thi công lắp đặt cách nhiệt chống cháy cho ống gió đó là lớp chất liệu có 1 mặt bạc dùng bọc cách nhiệt cần có độ chắc chắn, không có khe hở ở các thành của ống gió. Với những loại ống gió kích thước lớn thì nên được cố định thêm bằng các đầu băng dính bạc. 

Ở từng loại công trình cũng sẽ sử dụng những sản phẩm bọc cánh nhiệt khác nhau, bạn nên chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng sau đây để quyết định độ dày của lớp bọc cách nhiệt chống cháy cho ống gió: điều kiện môi trường tại nơi sử dụng, vị trí lắp đặt và loại cách nhiệt dự định sử dụng.

boc cach nhiet chong chay cho ong gio

Trên đây là các thông tin chia sẻ liên quan đến cách nhiệt chống cháy cho ống gió để giúp bạn nâng cao hiệu quả cho hệ thống thông gió – hút khói từ trong những điều kiện làm việc thông thường hay khi bất ngờ xảy ra cháy nổ. Đồng thời đó các nhà thầu, doanh nghiệp, nhà xưởng cũng nên chú ý chọn lựa sử dụng các loại ống gió chống cháy chất lượng để đảm bảo có được cho hệ thống thông gió hiệu suất làm việc như mong đợi. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua ron ống gió chống cháy

Firetek tự hào là đơn vị hiện đang nhận được rất nhiều sự tin cậy của người dùng, các chủ thầu, đơn vị, doanh nghiệp, nhà xưởng mỗi khi cần tìm kiếm giải pháp liên quan đến hệ thống thông gió – hút khói cho công trình của mình. 

Những sản phẩm ống gió chống cháy hay phụ kiện cho hệ thống thông gió – hút khói do Firetek cung cấp, phân phối và thực hiện thi công lắp đặt cho khách hàng (ống gió tròn, ống gió tròn xoắn, ống gió vuông, ống gió chống cháy EI45, EI60, EI90, EI120,..) tất cả đều có độ hoàn thiện cao, đảm bảo đã qua nghiên cứu, đạt chứng nhận chất lượng và test thử hiệu quả công việc. Đến với Firetek quý khách hàng sẽ có được cho mình giải pháp thông gió – hút khói cho công trình có hiệu quả cao, tiết kiệm tối ưu chi phí một cách tốt nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ đến cho Firetek để được hỗ trợ tư vấn tận tình, nhận báo giá nhanh chóng thông qua số Hotline 0975250114. Firetek luôn sẵn sàng phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *