Tấm chống cháy – Báo giá tấm thạch cao chống cháy

Tấm chống cháy hay tấm thạch cao chống cháy là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt. Với khả năng chống cháy vượt trội so với các tấm thạch cao thông thường. Sử dụng chuyên dụng cho hệ vách, hệ trần và sàn, bọc ống gió chống cháy…. Sản phẩm là vật liệu không cháy, trong trường hợp nếu xảy ra hỏa hoạn. Thạch cao chống cháy sẽ không tiếp thêm nguyên liệu cho đám cháy, ngăn lửa lan rộng và bùng phát lớn hơn. Cùng tìm hiểu về tấm chồng cháy và báo giá tấm thạch cao chống cháy.

Liên hệ với FIRETEK để nhận được báo giá tốt nhất
Liên hệ với FIRETEK để nhận được báo giá tốt nhất

Tấm chống cháy hay tấm thạch chống cháy là gì?

Tấm chống cháy hay tấm vách chống cháy là sản phẩm làm vách ngăn. Nguyên lý hoạt động là khi tiếp xúc với lửa ở nhiệt độ cao khó cháy. Đồng thời ngăn cháy lan diện rộng từ khu vực này sang khu vực khác. Trên thị trường, vật liệu làm tấm vách ngăn chống cháy bao gồm:

Tấm chống cháy cemboard được làm từ xi măng Portland, cellulose, oxit silic và một số chất khác.

–  Tấm chống cháy từ tấm thạch cao Gyproc được làm từ thạch cao, có bông thủy tinh cách nhiệt tốt.

Bản thân các loại vật liệu hoặc một phần kết cấu của công trình không thể đảm bảo cho sự toàn vẹn bất kỳ một giải pháp nào. Vì vậy, tấm vách chống cháy được phát huy hiệu quả hơn nếu như áp dụng hệ thống chống cháy. Khả năng chống cháy của cả hệ thống phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản:

  • Tính toàn vẹn

Là khả năng ngăn ngừa sự lây lan của ngọn lửa, khí độc sinh ra từ đám cháy giữa khu vực này sang khu vực khác, giữa tòa nhà này sang tòa nhà khác. Hệ thống vách phải đảm bảo không khe nứt, vách rãnh hở.

  • Tính cách nhiệt

Khi nhiệt độ từ đám lửa tăng cao, tấm vách chống cháy phải kháng lại sự gia tăng nhiệt độ lên bề mặt không tiếp xúc với lửa.

  • Tính bền vững

Kết cấu sản phẩm chất lượng, vững chắc, chống cháy tốt.

Xem thêm: Tấm thạch cao bọc ống gió EI 45 – Báo giá ống gió tốt nhất

Tấm chống cháy bao gồm những loại nào?

tấm chống cháy
tấm chống cháy

Tấm thạch cao chống cháy

Cấu tạo

Tấm thạch cao ống gió EI 45 chống cháy chuẩn kiểm định có đặc điểm là bề mặt phẳng, mịn màng. Khi thi công lên sẽ làm căn phòng trông nuột nà, đẹp mắt, bên cạnh đó cũng dễ dàng áp dụng các hình thức trang trí lên tấm thạch cao như sơn, giấy dán tường… Tấm thạch cao có độ cứng tốt, có thể áp dụng ở cả các trần nhà và tường nhà bị cong vênh. 

Tấm chống cháy có thể lặp đặt và sửa chữa một cách dễ dàng nên không mất quá nhiều thời gian hay chi phí. Tấm thạch cao không chứa các chất gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường. Một ưu điểm nữa là tầm thạch cao có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Một ưu điểm không thể không nói tới là tấm thạch cao có độ mềm dẻo nên dù sử dụng trong thời gian dài vẫn không lo bị nứt.

Ưu điểm

Thạch cao là nguyên liệu phổ biến được sử dụng làm trần, vách. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những sản phẩm làm từ thạch cao theo tính năng như chống cháy, chống nồm ẩm, cách âm, tiêu âm… Trong đó, kiểm định thạch cao chống cháy có những ưu điểm vượt trội, cụ thể:

Khả năng chống cháy, cách nhiệt tốt, ngăn không cho ngọn lửa cháy lan nhanh sang khu vực khác;

Khi được thiết kế thi công theo hệ giải pháp, vách thạch cao có thể chống cháy lên đến 150 phút;

Chịu được lực tác động lớn khi chịu sự va đập mạnh từ môi trường bên ngoài;

Tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ, giảm áp lực lên công trình cao. Chỉ nhẹ bằng 1/10 so với gạch nung truyền thống;

Thi công, lắp đặt, sửa chữa dễ dàng và thuận lợi. Tốc độ thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch;

Tạo kiểu dáng theo chủ đề ngôi nhà đa dạng.

Xem thêm: Ống gió EI – Đơn vị cung cấp ống gió EI giá rẻ

Tấm bọc ống gió EI

ong-gio-EI120
Liên hệ với FIRETEK để nhận được báo giá tốt nhất

Cấu tạo tấm chống cháy EI

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt – bởi các đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ:

– Yêu cầu về lớp trong cùng

– Yêu cầu về lớp chống cháy

– Yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu cần đạt được; được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

Ưu điểm

Lợi ích khi sử dụng các loại ống gió đạt Ei là:

– Luân chuyển, lưu thông không khí, đem lại luồng không khí trong lành cho công trình. 

– Đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ.

– Có khả năng loại bỏ được các loại khí độc hại, mùi hôi, ẩm mốc,…

Tấm chống cháy cách nhiệt giúp chống hỏa hoạn, hỗ trợ kiểm soát tình hình công trình nếu có cháy.

Báo giá tấm thạch cao chống cháy – Mua tấm chống cháy ở đâu uy tín?

Mua ống gió nơi uy tín
Mua ống gió nơi uy tín

Để biết giá thạch cao chống cháy hay báo giá thạch cao chống cháy một cách chính xác nhất chúng ta cần biết đơn vị cung cấp là ai? Firetek là đơn vị cung cấp tấm thạch cao đạt chuẩn kiểm định EI. Tấm thạch cao của Firetek mang đến giải pháp chống cháy lan cho trần và vách ngăn. Tấm bọc ống gió EI chuẩn kiểm định của PCCC nên vô cùng an toàn cho mọi nhà.

Công Ty TNHH Cơ Điện Và Phòng Cháy Chữa Cháy FIRETEK (FIRETEK) là doanh nghiệp chuyên sản xuất, cung cấp và thi công ống gió, cửa gió, van gió và các phụ kiện của hệ thống thông gió, hút khói. Đặc biệt với dòng sản phẩm ống gió và phụ kiện ống gió chống cháy (EI) đã được nghiên cứu, kiểm định thành công, với cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp tối ưu về công nghệ, thuận tiện thi công và tiết kiệm về chi phí.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng KT, CT2A khu đô thị mới Cổ Nhuế, Tôn Quang Phiệt, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 097 5250 114.

Email: kd.firetek@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *