Quy định về kiểm định thạch cao chống cháy

Thạch cao chống cháy sử dụng cho các công trình để ngăn ngừa cháy nổ, hỏa hoạn đang dần trở thành lựa chọn không thể bỏ qua ở các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công cộng. Hôm nay hãy cùng với Firetek tìm hiểu chi tiết các quy định về kiểm định thạch cao chống cháy sử dụng cho công trình trong bài viết sau đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất trước khi lựa chọn mua thạch cao chống cháy dùng cho công tác PCCC cho công trình.

Dựa theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP được ban hành ngày 24/11/2020 về kiểm định vật liệu chống cháy đã đưa ra các quy định liên quan đến kiểm định thạch cao chống cháy gồm các thông tin như sau:

Đối tượng kiểm định thạch cao chống cháy

Nếu trước kia đối tượng kiểm định là các loại vật liệu được sử dụng để sản xuất vách chống cháy thì theo Nghị định mới thì đối tượng kiểm định sẽ là giới hạn chịu lửa đối với cấu kiện, kết cấu được bao bọc bởi vật liệu chống cháy. Việc thay đổi đối tượng kiểm định thạch cao chống cháy chính là để nâng cao khả năng chịu lửa cho công trình, nhà ở.

Đồng thời đó với mỗi loại vách thạch cao chống cháy có kích thước, tiết diện, vị trí lắp đặt bố trí khác nhau được bọc bằng các loại vật liệu chống cháy cũng sẽ được kiểm định giới hạn chịu lửa để cho kết quả chuẩn xác nhất.

kiem dinh thach cao chong chay

>>> Xem thêm: 3 thông tin cơ bản về tấm vách thạch cao chống cháy

Tiêu chuẩn kiểm định thạch cao chống cháy

Thạch cao chống cháy có kiểm định sẽ cần đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm định theo quy định tại TCVN 9311-1:2012 và TCVN 9311-8:2012.

Thủ tục kiểm định thạch cao chống cháy

Thủ tục kiểm định thạch cao chống cháy sẽ gồm 3 thông tin chính mà bạn nên quan tâm đó là hồ sơ kiểm định, thời gian giải quyết hồ sơ và nơi nộp hồ sơ cũng như nhận kết quả kiểm định.

Hồ sơ kiểm định vách thạch cao chống cháy

Hồ sơ đề nghị thực hiện kiểm định thạch cao chống cháy và cấp giấy chứng nhận kiểm định mẫu kết cấu, cấu kiện ngăn cháy gồm:

– Văn bản đề nghị thực hiện kiểm định thạch cao chống cháy và cấp giấy chứng nhận kiểm định vách thạch cao chống cháy

– Giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc thông tin xuất xưởng) của các thành phần vật liệu, phụ kiện phục vụ cho sản xuất, thi công mẫu kết cấu vách chống cháy, cấu kiện ngăn cháy

– Giấy chứng nhận chất lượng của các thành phần vật liệu, phụ kiện phục vụ cho việc sản xuất, thi công mẫu kết cấu vách chống cháy, cấu kiện ngăn cháy

– Tài liệu kỹ thuật của mẫu kết cấu vách chống cháy, cấu kiện ngăn cháy (tài liệu kỹ thuật của các thành phần, bản vẽ thi công, quy trình thi công, văn bản tự đánh giá,…)

– Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm các tài liệu khác có liên quan như biên bản kiểm định mẫu kết cấu, cấu kiện ngăn cháy đã được Bộ Công an cho phép thực hiện kiểm định; Biên bản kiểm tra đánh giá quy trình sản xuất, lấy mẫu kết cấu vách chống cháy, cấu kiện ngăn cháy có sự tham gia giám sát của đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

kiem dinh thach cao chong chay

>>> Xem thêm: Vách thạch cao chống cháy EI60 tốt không?

Thời gian giải quyết hồ sơ

Thời gian giải quyết hồ sơ đề nghị kiểm định thạch cao chống cháy đã được quy định chi tiết ở Khoản 10, Điều 38 Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Địa chỉ nộp hồ sơ và nhận kết quả kiểm định thạch cao chống cháy

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ thì đơn vị có thể nộp và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC và PCCC của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (địa chỉ: Số 02A Đường Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội)

Cơ quan chứng nhận kiểm định thạch cao chống cháy

Trước khi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện PCCC của Bộ Công An có hiệu lực thì sẽ căn cứ theo kết quả thử nghiệm của các đơn vị có thẩm quyền (Cục Cảnh sát PCCC và CNCH) sẽ xem xét, thực hiện cấp giấy chứng nhận kiểm định thạch cao chống cháy, cấu kiện ngăn cháy hay kết cấu được bọc bảo vệ bằng vật liệu chống cháy.

Giấy kiểm định sẽ có hiệu lực trong thời gian 1 năm – 3 năm tùy thuộc theo phương tiện sản xuất trong nước hay được nhập khẩu từ nước ngoài.

giay chung nhan kiem dinh phuong tien PCCC

>>> Xem thêm: Báo giá tấm thạch cao chống cháy Mới Nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến các quy định về kiểm định thạch cao chống cháy mà Firetek muốn chia sẻ đến cho các đơn vị cùng nắm.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một sản phẩm tấm thạch cao chống cháy chất lượng, đạt tiêu chuẩn kiểm định để sử dụng cho công trình thì đừng bỏ qua tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield. Đây là một sản phẩm thuộc nhóm vật liệu không cháy theo EN ISO 1182. Sản phẩm có khả năng chống cháy lan cao cấp nhất. Được làm từ chất liệu xanh, không độc hại với hiệu quả chống cháy tốt, đã được thử nghiệm thành công và có đầy đủ giấy tờ kiểm định từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiện tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield đang được Firetek phân phối, thi công lắp đặt cho rất nhiều khách hàng, công trình từ nhà dân dụng, công trình công nghiệp, công trình công cộng với hiệu quả PCCC tốt. Để được tư vấn thêm thông tin, nhận báo giá chi tiết về tấm thạch cao chống cháy Knauf FireShield xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0975250114 hoặc email kd.firetek@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *