Giải pháp chống cháy ống gió mới nhất

Hệ thống ống gió đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các tòa nhà đặc biệt là các công trình kiến trúc. Giải pháp với ống gió chống cháy theo tiêu chuẩn chất lượng ra đời nhằm nâng cao chất lượng cũng như để đáp ứng các yêu cầu PCCC đối với hệ thống nhà cửa và công trình. Những giải pháp chống cháy ống gió đạt chuẩn cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? và vì sao nên sử có những giải pháp chống cháy ống gió mới nhất hiện nay nào được nhiều người áp dụng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu ngay nhé

Ống gió FireTek
Ống gió FireTek

Khái niệm về ống gió

Ống gió được hiểu một cách đơn giản là một công cụ, phương tiện làm nhiệm vụ truyền dẫn không khí đã qua xử lý đến với các hộ tiêu thụ. Ống gió sẽ thực chất là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống ống gió của các tòa nhà. Việc phân loại chúng thì thường dựa vào chức năng nhưng với nhiệm vụ chính của của nó là giúp lưu thông khí trong các chung cư, các tòa nhà, các xưởng và công ty.

Với chức năng dẫn truyền luồng không khí đã xử lý khi tiêu thụ ra bên ngoài. Với tác dụng nhằm loại bỏ các bụi bẩn và lại không khí trao đổi khí O2 và CO2 sẽ duy trì được nhiệt độ như độ ẩm…

Hệ thống ống gió dùng để làm gì

Hệ thống ống gió dùng để làm gì
Hệ thống ống gió dùng để làm gì

Với hệ thống thông gió có vai trò rất quan trọng và được sử dụng hầu hết ở các công trình. Hệ thống sẽ đảm nhiệm việc lưu thông trao đổi nhằm đưa không khí tươi từ bên ngoài vào và thải khác không khí, bụi bẩn, nấm mốc ra bên ngoài.

Hệ thống thông gió là một giải pháp ốp chống cháy với một cấu trúc đường ống kết nối với nhau nhằm trao đổi được không khí trong các không gian hạn chế như tòa nhà một cách liên tục.

Chức năng của hệ thống thông gió trong giải pháp chống cháy ống gió

 1.Cung cấp trao đổi khí tươi cho không gian làm việc 

Với những môi trường làm việc con người và máy móc thì luôn thải ra những chất độc hại trong không gian khép kín với nồng độ các chất thì tăng lên theo giờ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 2.Thông gió tầng hầm

Thông thường ở những tầng hầm là nơi thấp nhất của tòa nhà và nơi có vị trí và dùng để xe. Vì thế không khí tầng hầm sẽ bị ảnh hưởng bởi khí thải. 

3.Ở khu vực vệ sinh

Với những khu vực vệ sinh thường là nơi ẩm thấp nhiều nấm mốc. Giải pháp chống ống gió với hệ thống thông gió nhà vệ sinh có tác dụng loại bỏ mùi khó chịu, hơi ẩm.

4.Tăng áp cầu thang

Giữ cho khí độc và khói  cách ra lối thoát hiểm để cho người trong vùng có thể thoát hiểm và tìm được nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời bảo vệ tính mạng cho người trong những trường hợp hỏa hoạn bằng những lối thoát hiểm đến những nơi ẩn nấp tạm thời.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng ống gió EI20 được kiểm định?

  1. Được điều áp hút khói của hành lang

Đây là với giải pháp chống cháy khi có hỏa hoạn xảy ra thường thời điểm bắt đầu sẽ phát sinh ra nhiều. Và nhiều hệ thống cảm biến nhiệt và cảm biến khói sẽ truyền tín hiệu đến quả lập tức và sẽ hoạt động. Sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra bên ngoài môi trường. Đồng thời sẽ hệ thống chuông đèn báo hoạt động để cảnh báo cho mọi người trong tòa nhà khi cả rằng năng để thoát hiểm.

 Những giải pháp chống cháy ống gió mới nhất

 Phun bọt chống cháy

Giải pháp chống cháy ống gió nói chung là hợp chất hữu cơ tạo phân tử gồm hai thành phần Polyol và isocyanate. Chủ yếu là được phân phối, trộn bằng thiếp thiết bị chuyên dụng các sản phẩm với những dạng bọng, xốp siêu nhẹ. Không mùi, không màu, không vị và có màu trắng ngà.

Với lớp xốp PU sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt ở dạng lỏng chỉ sau đó khoảng vài giây là sẽ nở đến một độ dài theo như bản thiết kế và nhanh chóng đông kết thành những dạng bất cứ chính điều này đồng nghĩa là lớp màu sẽ tạo thành một lớp màng liên tục lấp đầy các khoảng trống.

 Đồng thời loại bỏ các kẽ với sản phẩm là một lớp cách nhiệt liên tục không mối nối không theo nhiệt sẽ mang lại một hiệu quả chống cháy hoàn hảo. Và đây là một trong những ưu điểm vượt trội hơn so với sử dụng các tấm cách nhiệt thông thường.

 Một số ưu điểm bạn có thể bạn chưa biết đến đó là

  • Sẽ tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ chỉ tốn khoảng 1/3 chi phí mà vẫn đảm bảo được khả năng chống cháy tốt và rất an toàn.
  •  Biến kính chống cháy khi gặp ở nhiệt độ từ 800 đến 1200 độ C thì sẽ sản sinh ra khí CO2 dùng để dập lửa và ngọn lửa đã được dập tắt ngay trong khoảng 0,7 giây.
  •  với tính năng chống cháy đạt hiệu quả đến tốc độ nhẹ mẹ với kết cấu tải trọng kết cấu 49% và 36% tải trọng khối giây. 
  • Biến tính phù hợp từ các loại máy nghiêng, thẳng  và các kết cấu phức tạp trên mọi chất liệu độ bám dính hoàn hảo. Có thể nói độ bám dính trên mọi bề mặt chất liệu như bê tông, kim loại ngoại trừ màng cứng dính nhựa PP
  •  Giải pháp chống nắng ấm gió có bằng bột sẽ chống nóng và cách âm hiệu quả không chỉ có khả năng chống cháy  có tỷ suất truyền nhiệt độ thấp là 0,01825 
  • Sóng âm siêu tốt, chống thấm tốt với tỷ suất để lắp bề mặt tự đóng kín là khoảng 100% và tỷ lệ hút khói là nhỏ hơn 0,1% với mật độ bền.
  •  Tính đàn hồi và sự dẻo dai vô cùng tốt sản phẩm có khả năng chịu được trong các điều kiện khác biệt về nhiệt độ không thu hút ẩm muối và các loài côn trùng và  một số loại chất hữu cơ sẽ không chứa các chất dinh dưỡng.
  •  Bên cạnh đó về tuổi thọ của giải pháp chống cháy ống gió này: thậm chí sau 75 năm vẫn không thể thấy sự suy giảm đáng kể nào. Đây là một giải pháp tốt giúp thân thiện với môi trường từ vật liệu không gây độc hại và sẽ giúp bảo vệ tài nguyên môi trường 
  • Với nhiều màu sắc có sản phẩm có màu trắng ngà, màu xanh, màu đỏ…

Sơn chống cháy 

Sơn chống cháy
Sơn chống cháy

Với hệ thống ống gió thì rất cần thiết cho các tòa nhà, văn phòng nhà xưởng ở các khu vực có mật độ tập trung nhiều dân cư. Khi sử dụng hệ thống ống gió cho các nhà có nhiều tác tác dụng vượt trội  khi xảy ra và thoát thì một trong những giải pháp chống cháy ống gió là phải sơn chống cháy. Với tác dụng chống cháy đối với thép kết cấu tương đương với thép tôn mạ kẽm. Sẽ có hiệu quả trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 180 phút. Sẽ tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà sẽ được lựa chọn từng loại sơn phù hợp để hạn chế những cháy và bạn không thể lường trước được.

Các tòa nhà cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn về phòng cháy của tòa nhà cùng với các biện pháp sơn chống cháy ống gió đang nằm trong những giải pháp được sử dụng rộng rãi trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang không biết sử dụng và phải chọn loại sơn chống cháy nào. Và không biết được chất lượng ảnh và sản phẩm đã đem lại những lợi ích gì?

Một loại vật liệu giúp phòng tránh tiết kiệm hiệu quả nhất hiện nay là sơn chống cháy. Sẽ có cấu tạo bởi các hợp chất Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy cùng với các góc phụ gia hóa chất khác. Sau khi phủ lên bề mặt vật liệu đặc biệt là kết cấu sắt thép sơn hình thành 1 lớp bảo vệ số kết cấu tránh được những tác động không mong muốn từ dùng loại chịu nhiệt, được lâu hơn khi xảy ra cháy nổ và xác suất kéo dài thời gian. Nhằm để  độ cứu hỏa kịp thời tới.

Tính năng cảm biến nhiệt độ và sau đó sẽ tự động tăng độ dài của lò xo lên gấp nhiều là sẽ tạo một bức tường ngăn chặn ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt  nhất. Đồng thời sẽ sinh ra các khí thế không bắt lửa và không gây độc hại. Ngoài ra, với các loại sơn chống cháy sẽ duy trì được kết cấu theo luôn dưới 400 độ C.

Xem thêm: Giải pháp chống cháy ống gió mới nhất

Phun bọc chống cháy chuyên dụng

Phun bọc chống cháy ống gió sẽ giúp cho các cấu kiện khi ở nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên khi ở nhiệt độ tăng lên khoảng 200 độC đến 2 trang 50 độC bằng một phản ứng hóa học phức tạp lớp sơn sẽ phồng lên tạo nên một lớp không khí để ngăn các kết cấu thép và nhiệt độ. Với sự chống phồng có thể tải lên gấp 4 lần so với các lớp sơn ban đầu sẽ có tác dụng tại giữ kết cấu thép giữ nguyên được hình dáng và tính chất của nó.

Với giải pháp phun bọc chống cháy ống gió sẽ mang lại hiệu quả tối ưu và được nhiều người áp dụng cho công trình của nhà ở, chung cư, công ty… như dễ dàng thi công, tuổi thọ khá cao và chi phí tương đối phù hợp.

Mua ống gió chống cháy ở đâu đạt chuẩn

Cũng tùy vào đơn vị sản xuất và cung cấp ống gió. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy với vai trò vô cùng quan trọng thì mọi người thường chọn những đơn vị uy tín chuyên nghiệp để mua. Bạn có thể tham khảo Firetek là  một trong những đơn vị cung cấp tấm thạch cao FireShield 9.5 đạt chuẩn kiểm định EI. Với loại tấm thạch cao FireShield của Firetek sẽ mang đến giải pháp chống cháy lan cho trần và cả vách ngăn.

Công Ty TNHH Cơ Điện Và Phòng Cháy Chữa Cháy FIRETEK  là doanh nghiệp chuyên sản xuất, cung cấp và thi công ống gió, cửa gió, van gió và các phụ kiện của hệ thống thông gió, hút khói. Đặc biệt  cùng với dòng sản phẩm ống gió và phụ kiện ống gió chống cháy (EI) đã được nghiên cứu, kiểm định thành công, với cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp tối ưu về công nghệ, thuận tiện thi công cũng như tiết kiệm về chi phí một cách tối đa.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng KT, CT2A khu đô thị mới Cổ Nhuế, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 097 5250 114.

Email: kd.firetek@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *